Science, asked by baljindersingh147, 9 months ago

ਕੀੜੇ ਮਕੌੜੇ ਅਤੇ ਚੂਹਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਭੋਜਨ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਦੇ ਦੋ ਕਾਰਣ ਦੱਸੋ।​

Answers

Answered by hritiksingh1
4

Answer:

ਭੋਜਨ ਦੇ ਵਿਗਾੜ ਦੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਤਿੰਨ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ. ਜੀਵ, ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਕਾਰਨ. ਜੀਵ-ਵਿਗਿਆਨਕ ਕਾਰਨ ਬੈਕਟੀਰੀਆ, ਖਮੀਰ ਅਤੇ moldਾਲਾਂ ਵਰਗੇ ਸੂਖਮ ਜੀਵ-ਜੰਤੂਆਂ ਦੇ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ; ਖਾਣੇ ਦੇ ਪਾਚਕਾਂ ਦੀ ਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਕੀੜਿਆਂ, ਕੀੜਿਆਂ ਅਤੇ ਚੂਹੇ ਆਦਿ ਦੇ ਕਾਰਨ ਨੁਕਸਾਨ.

Similar questions