ਕੀੜੇ ਮਕੌੜੇ ਅਤੇ ਚੂਹਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਭੋਜਨ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਦੇ ਦੋ ਕਾਰਣ ਦੱਸੋ।
Answers
Answered by
4
Answer:
ਭੋਜਨ ਦੇ ਵਿਗਾੜ ਦੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਤਿੰਨ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ. ਜੀਵ, ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਕਾਰਨ. ਜੀਵ-ਵਿਗਿਆਨਕ ਕਾਰਨ ਬੈਕਟੀਰੀਆ, ਖਮੀਰ ਅਤੇ moldਾਲਾਂ ਵਰਗੇ ਸੂਖਮ ਜੀਵ-ਜੰਤੂਆਂ ਦੇ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ; ਖਾਣੇ ਦੇ ਪਾਚਕਾਂ ਦੀ ਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਕੀੜਿਆਂ, ਕੀੜਿਆਂ ਅਤੇ ਚੂਹੇ ਆਦਿ ਦੇ ਕਾਰਨ ਨੁਕਸਾਨ.
Similar questions