ਖਣਿਜ ਲੂਣ ਕਿਹੜੇ ਕਿਹੜੇ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ
Answers
Answer:
Explanation:
ਤੁਹਾਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹ ਹੈ:
ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੀ – ਰਚਨਾ ਨੂੰ ਕਾਪੀ, ਵੰਡਣਾ ਅਤੇ ਭੇਜਣਾ
ਮੁੜ-ਰਲ਼ਾਉਣ ਦੀ – ਰਚਨਾ ਨੂੰ ਢਾਲਣਾ
ਥੱਲੇ ਲਿਖੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਹੇਠ:
ਗੁਣਾਂ ਦੀ ਦੱਸ – ਇਸ ਰਚਨਾ ਦਾ ਲਸੰਸ ਦੇ ਇਸਦੇ ਲੇਖਕ ਮੁਤਾਬਕ ਹੀ ਰੱਖੋ (ਪਰ ਅਜਿਹੇ ਅੰਦਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਲੱਗੇ ਕਿ ਉਹ ਤੁਹਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਰਚਨਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ)
ਸ਼ੇਅਰ ਅਲਾਈਕ – ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਰਚਨਾ ਨੂੰ ਬਦਲਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਫ਼ਿਰ ਇਸ ਰਚਨਾ ਉੱਤੇ ਹੀ ਨਵੀਂ ਰਚਨਾ ਉਸਾਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਿੱਟੇ ਵਜੇਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਰਚਨਾ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਰਚਨਾ ਵਾਲੇ ਲਸੰਸ ਜਾਂ ਉਸ ਵਰਗੇ ਲਸੰਸ ਅਧੀਨ ਹੀ ਵੰਡ ਸਕਦੇ ਹੋ
ਵੱਖ ਵੱਖ ਖਣਿਜ ਲੂਣ ਅਤੇ ਟਰੇਸ ਤੱਤ
ਖਣਿਜ ਲੂਣ: ਕੈਲਸੀਅਮ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਹੋਰ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਪੱਤੇਦਾਰ ਹਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਅੰਡੇ ਦੀ ਜ਼ਰਦੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਵੀ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.
ਖਣਿਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕਈਆਂ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸੀਅਮ ਅਤੇ ਆਇਰਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ:
- ਮੀਟ.
- ਸੀਰੀਅਲ.
- ਮੱਛੀ.
- ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਭੋਜਨਾਂ.
- ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ.
- ਗਿਰੀਦਾਰ.