మజ్జిగ లో ఉండే బాక్టీరియా
Answers
Answered by
1
Answer:
Lactobacilous bacteria
Answered by
0
మజ్జిగ లో ఉండే బాక్టీరియా
Explanation:
లాక్టోబాసిల్లస్
- మజ్జిగ అనే పదం క్రీమ్ వెన్నగా ఘనీభవించిన తర్వాత వెన్న చర్నర్లో ఉండే చిక్కటి అవశేష ద్రవాన్ని సూచిస్తుంది.
- మజ్జిగ ఒక పాల పానీయం. వాస్తవానికి, మజ్జిగ అనేది కల్చర్డ్ క్రీమ్ నుండి వెన్నను వెలికితీసిన తర్వాత మిగిలిపోయిన ద్రవం. ఈ రకమైన మజ్జిగను ఇప్పుడు ప్రత్యేకంగా సంప్రదాయ మజ్జిగగా సూచిస్తారు మరియు పులియబెట్టిన పాల ఉత్పత్తిని కల్చర్డ్ మజ్జిగ అంటారు.
- ఇది ఆవు పాలు నుండి ఉత్పత్తి అవుతుంది మరియు లాక్టిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియా వల్ల కలిగే లక్షణం కలిగిన తీవ్రమైన పుల్లని రుచిని కలిగి ఉంటుంది.
- ఈ వైవిధ్యం బ్యాక్టీరియా యొక్క రెండు జాతులలో ఒకదాన్ని ఉపయోగించి తయారు చేయబడింది -లాక్టోకోకస్ లాక్టిస్ లేదా లాక్టోబాసిల్లస్ బల్గారికస్, ఇది మరింత టార్ట్నెస్ను సృష్టిస్తుంది.
- అందువల్ల, సమాధానం "లాక్టోబాసిల్లస్".
Similar questions