கரும்பின் நுனிப்பகுதியை குறிக்கும் சொல்?
அ) சினை
ஆ) கொழுத்தாடை
இ) அரும்பு
ஈ) சுவை
Answers
Answered by
0
ஆ) கொழுத்தாடை
Explanation:
- சர்க்கரை உற்பத்தி செய்யப் பயன்படும் ஒரு தாவரம் கரும்பு ஆகும். இதன் அறிவியல் பெயர் சக்கரம் ஆபிசினேரம். இது 'கிராமினோ' என்ற தாவரவகையை சேர்ந்து.
- உண்பதற்கு இனிக்கும் சர்க்கரை நிறைந்த இது,வெப்ப மண்டலம் மற்றும் துணை வெப்ப மண்டல பகுதிகளில் செழித்து வளரும்.
- இது நீண்ட இழைமத் தண்டுகளாகவும், தண்டுகளின் கரணைகளில் இருந்து இலைகள் மேலிருந்து வளரும் இயல்புடையது.
- இது சுமார் 6 அடி முதல் 19 அடி உயரம் வரை வளரும்.கரும்பின் நுனி பகுதியயை கொழுந்தாடை என்றழைபோம்.
- கரும்பிலிருந்து பெறப்படும் முக்கிய பொருள் "சுக்ரோஸ்" ஆகும். புல் இனத்தைச் சேர்ந்த தாவரமான கரும்பின் தண்டுகளில் இந்த சுக்ரோஸ் காணப்படும். இதன் சாறினை பிழிந்து சுக்ரோசை பிரித்து எடுக்கப்படும்.
Answered by
0
விடை:
ஆ) கொழுத்தாடை
- கரும்பு என்பது சர்க்கரை உற்பத்தி செய்யப் பயன்படும் ஒரு தாவரமாகும்.
- பிரேசில், இந்தியா, சீனா ஆகிய நாடுகள் 50 விழுக்காட்டிற்கும மேற்பட்ட கரும்பை உற்பத்தி செய்கின்றன.
- கொழுத்தாடை என்பது கரும்பின் நுனிப் பகுதி.
- கரும்பென்றால் இனிப்பு, இன்பம் என்று தமிழர் கருதுவர். ஆகையால், தைப்பொங்கல் போன்ற விழா நாட்களில் கரும்பு பகிர்ந்து மகிழ்வது வழமை.
- கரும்பாலைகளில் இதன் சாறினைப் பிழிந்து தூய்மைப்படுத்தப்பட்ட சுக்ரோஸ் பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது.
SPJ3
Similar questions