26. ਗਭਰੇਟ-ਅਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਕਿਹੜੇ-ਕਿਹੜੇ ਹਨ ?
27. ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੁਰੱਖਿਅਣ ਕਰਨ ਦੇ ਕੋਈ ਤਿੰਨ ਢੰਗ ਲਿਖੇ
ਕਿਹੜਾ ਹੈ ? ਇਸਨੂੰ ਉਤਪੰਨ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਤਰੀਕਾ ਦੱਸੋ ।
328. ਚਿੱਤਰ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਬਲ
809-VII
Answers
Answer:
If I correct so this is urdu language that I can't understand
Do as follows
Explanation:
26)ਇੱਕ'sਰਤ ਦਾ ਸਰੀਰ ਗਰਭ ਅਵਸਥਾ ਦੇ ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁਝ ਸਰੀਰਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਫੈਲਣ ਵਾਲਾ lyਿੱਡ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵਧਣਾ, ਜਦਕਿ ਦੂਸਰੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਵੱਡਾ ਹੋਇਆ ਗਰੱਭਾਸ਼ਯ, ਸਵੇਰ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਅਤੇ ਕਮਰ ਦਰਦ. ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕੁਝ ਸਰੀਰਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਅਚਾਨਕ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਹੈਰਾਨੀ ਨਾਲ ਕੁਝ surpriseਰਤਾਂ ਨੂੰ ਫੜ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ. ਗਰਭਵਤੀ estਰਤਾਂ ਐਸਟ੍ਰੋਜਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਸਟਰੋਨ ਵਿਚ ਅਚਾਨਕ ਅਤੇ ਨਾਟਕੀ ਵਾਧੇ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ. ਉਹ ਕਈ ਹੋਰ ਹਾਰਮੋਨਸ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਵੀ ਕਰਦੇ ਹਨ. ਇਹ ਬਦਲਾਅ ਸਿਰਫ ਮੂਡ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ. ਉਹ ਇਹ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ: ਗਰਭ ਅਵਸਥਾ ਦੀ “ਚਮਕ” ਪੈਦਾ ਕਰੋ ; ਭਰੂਣ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸਹਾਇਤਾ ; ਕਸਰਤ ਅਤੇ ਸਰੀਰ 'ਤੇ ਸਰੀਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਸਰੀਰਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਬਦਲ
_______________________________________________________
27) ਭੋਜਨ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਕਈ methodsੰਗਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੈ ਜਿਸ ਦੁਆਰਾ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਕਟਾਈ ਜਾਂ ਕਸਾਈ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਿਗਾੜ ਤੋਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਪੁਰਾਣੇ ਸਮੇਂ ਦੀਆਂ ਹਨ. ਬਚਾਅ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੇ methodsੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁੱਕਣਾ, ਰੈਫ੍ਰਿਜਰੇਸਨ ਅਤੇ ਫਰੂਮੈਂਟੇਸ਼ਨ ਹਨ. ਆਧੁਨਿਕ methodsੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਡੱਬਾਬੰਦ, ਪਾਸਚਰਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ, ਠੰਡ, ਇਰੇਡਿਯੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ. ਪੈਕਿੰਗ ਸਮੱਗਰੀ ਵਿਚ ਤਰਕਾਂ ਨੇ ਆਧੁਨਿਕ ਭੋਜਨ ਸੰਭਾਲ ਵਿਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ
ਫਰਿੱਜ, ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇਕ ਬੰਦ ਜਗ੍ਹਾ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਪਦਾਰਥ ਤੋਂ ਗਰਮੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ. ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਅਮੀਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿਚ, ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨਾਂ' ਤੇ ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੈਕਟਰੀਆ, ਖਮੀਰ ਅਤੇ moldਾਲਣ ਦੀ ਵਿਨਾਸ਼ਕਾਰੀ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨਾਸ਼ਵਾਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਠੰ beਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਅਤੇ ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਪੌਸ਼ਟਿਕਤਾ ਜਾਂ ਸੁਆਦ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨੁਕਸਾਨ ਜਾਂ ਦਿੱਖ ਵਿਚ ਤਬਦੀਲੀ. ਪਾਸਚਰਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ, ਗਰਮੀ-ਇਲਾਜ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜੋ ਕੁਝ ਖਾਣ ਪੀਣ ਅਤੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿਚ ਜਰਾਸੀਮ ਸੂਖਮ ਜੀਵਾਂ ਨੂੰ ਨਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ. ਠੰ., ਭੋਜਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚ, ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ microੰਗ, ਸੂਖਮ ਜੀਵਣ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਤਰੀਕਾ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਠੰਡੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੇਟੈਂਟ 1842 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬਰਫ਼ ਅਤੇ ਨਮਕ ਦੇ ਬਰੀਨ ਵਿੱਚ ਡੁੱਬ ਕੇ ਖਾਣਾ ਜਮਾਉਣ ਲਈ. ਇਹ ਹਾਲਾਂਕਿ, ਮਕੈਨੀਕਲ ਫਰਿੱਜ ਦੇ ਆਉਣ ਤਕ ਨਹੀਂ ਸੀ ਕਿ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਪਾਰਕ ਤੌਰ ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋ ਗਈ