3.
ಪಚನ ಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ “ಎಮಲೀಕರಣ” ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು,
a. ಪ್ರೊಟೀನ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
b. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
C. ನ್ಯೂಕ್ಲಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
d, ಕೊಬ್ಬುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು
Answers
Answered by
1
Answer:
d. ಕೊಬ್ಬುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂದಿಸಿದ್ದು
Explanation:
the digestive juice secreted by pancreas that's pancreatic juice contains enzymes for breaking down of molecules
1) tripsin(ಟ್ರಿಪ್ಸಿನ್ ) = breaking down of proteins to amino acids. ( ಪ್ರೋಟೀನ್ - ಅಮೈನೊ ಆಸಿಡ್ )
2)amylase(ಅಮೈಲೇಸ್ ) = breaking down os carbohydtates to starch ( ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ - ಗ್ಲುಕೋಸ್ )
4)lipase(ಲಿಪೇಸ್ ) = breaking down of fats to fatty acids ( ಕೊಬ್ಬುಗಳು - ಗ್ಲಿಸೆರೊಲ್ )
Similar questions