India Languages, asked by gokul5866, 9 months ago

About mango tree some points in Kannada for class 6th student

Answers

Answered by 2105rajraunit
0

1) ಮಾವು ವಿಶ್ವದ ಉಷ್ಣವಲಯದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಳೆಯುವ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ಪೂರ್ವ ಭಾರತದ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಬರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಅಂಡಮಾನ್ ದ್ವೀಪಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿದೆ.

2) ಬೌದ್ಧ ಭಿಕ್ಷುಗಳು 5 ನೇ ಶತಮಾನದ ಬಿ.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ ಮಾವನ್ನು ಮಲೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಏಷ್ಯಾಕ್ಕೆ ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದಾರೆಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ದಂತಕಥೆಯ ಪ್ರಕಾರ ದೇವರ ಬುದ್ಧನು ಶಾಂತತೆಯನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡನು ಮತ್ತು ಮಾವಿನ ಮರದ ತಂಪಾದ ನೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಧ್ಯಾನ ಮಾಡಿದನು.

3) ನಿತ್ಯಹರಿದ್ವರ್ಣ ಮಾವಿನ ಮರವು 35 - 40 ಮೀ (115-130 ಅಡಿ) ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯಬಲ್ಲದು .ಅವು ದೀರ್ಘಕಾಲ ಜೀವಂತ ಮರವಾಗಿದ್ದು, ಕೆಲವು ಮಾದರಿಗಳು 300 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರವೂ ಫಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ.

4) ಮಾವಿನ ಮರದ ಹೂವುಗಳು ಐದು ದಳಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣು ಹಣ್ಣಾಗಲು ಮೂರು ಮತ್ತು ಆರು ತಿಂಗಳ ನಡುವೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

5) ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಹಳದಿ, ಕಿತ್ತಳೆ, ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಆಕಾರಗಳು, ಗಾತ್ರ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣಗಳಲ್ಲಿ ಬರಬಹುದು.

6) ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿವೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಅಂಶವು ಹಣ್ಣಿನ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಬುದ್ಧತೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಮಾವು ಹಸಿರಾಗಿರುವಾಗ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಂಶವಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಹಣ್ಣು ಹಣ್ಣಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪಕ್ವವಾಗುವುದರಿಂದ ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ (ವಿಟಮಿನ್ ಎ) ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.

7) ವಿಶ್ವದ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಭಾರತವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ದೇಶವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾವಿನ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಶೇಕಡಾಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

8) ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ತಾಜಾ ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ.

9) ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಹಲವಾರು ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಷ್ಣವಲಯದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ and ಟ ಮತ್ತು ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳಾದ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರ, lunch ಟ, ಭೋಜನ, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಿಫ್ರೆಶ್ ಜ್ಯೂಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

10) ಹುಳಿ, ಬಲಿಯದ ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಚಟ್ನಿ, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ, ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು, ಅಥವಾ ಉಪ್ಪು, ಕರಿಮೆಣಸು, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸುಣ್ಣ ಅಥವಾ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿದ ಕೋಲಿನ ಮೇಲೆ ಕಚ್ಚಾ ತಿನ್ನಬಹುದು.

I hope that it will be helpful to you.

Similar questions