असे का झाले?
हिवाळ्यात खोबऱ्या चे तेल घट्ट झाले.
Answers
Answered by
13
एक सामान्य सर्दी ग्रेड 10 डब्ल्यू होता. ... 10 डब्ल्यू -30 मध्ये 10 डब्ल्यू आणि उन्हाळ्यातील हिवाळ्यातील थंड प्रवाहाच्या प्रवाहाचे गुणधर्म 30 डिग्रीचे उच्च तपमान जाड होते. मल्टी-ग्रेड ऑइल्स बर्याच तपमानावर इष्टतम चिपचिपाटीच्या जवळ राहू शकतात - जेव्हा ते थंड असते तेव्हा ते जास्त घट्ट नसते आणि गरम असताना ते खूप पातळ नसते.
Answered by
0
Answer:
खोबरेल तेलामध्ये मुख्यतः
- संतृप्त फॅटी ऍसिडचा समावेश होतो. संतृप्त फॅटी ऍसिड कमी तापमानात घट्ट होण्याची प्रवृत्ती असते. संतृप्त संयुगेमध्ये हायड्रोजन अणू असलेल्या लांब हायड्रोकार्बन साखळ्या असतात. हे हायड्रोजन अणू व्हॅन-डर-वॉल्स फोर्सद्वारे वेगवेगळ्या रेणूंसह बंध तयार करतात. म्हणून रेणू एकत्रितपणे येतात आणि असे दिसते की पदार्थ घन आहे.
- या आकर्षणाच्या दाबावर मात करण्यासाठी, ते मऊ करण्यासाठी अधिक उबदारपणा आणणे आवश्यक आहे. म्हणूनच नारळ तेल पुन्हा द्रव बनवण्यासाठी बर्फात गरम करणे आवश्यक आहे.
- जास्त प्रमाणात असंतृप्त फॅटी ऍसिड असलेल्या संयुगांच्या बाबतीत, हायड्रोकार्बन साखळीला काही बेंड असतात जे आता ते एकत्रितपणे वाहून नेत नाहीत. त्यामुळे असंतृप्त चरबीमध्ये व्हॅन-डर-वाल्स फोर्स कमी असतात. ते मुख्यतः खोलीच्या तपमानावर द्रव असतात आणि आता कमी तापमानात ते घट्ट होत नाहीत. उदाहरणार्थ, सोयाबीन तेल, शेंगदाणा तेल कमी तापमानात पर्यायी विभाग करत नाही.
- त्यामुळे, सॅच्युरेटेड फॅटी ऍसिडस्च्या जास्त टक्केवारीमुळे नारळाचे तेल बर्फात घट्ट होते.
#SPJ3
Similar questions