Science, asked by satakshi6641, 1 year ago

बेकिंग पावडरमधील घटक काेणता? तिचा वापर कशासाठी करतात?

Answers

Answered by kylejenifer
0

which language is it .....please excuse me I am not able to understand the language .........

Answered by shishir303
0

बेकिंग पावडरमधील सोडियम बायकार्बोनेट (Sodium bicarbonate – NaHCO₃) घटक वापरते.

Explanation:

बेकिंग पावडर आणि टार्टरिक एसिड सारखे कोणतेही आम्ल यांचे कोरडे मिश्रण. जेव्हा ते द्रावणामध्ये मिसळले जाते तेव्हा ते पाण्यावर प्रतिक्रिया देते आणि कार्बन डाय ऑक्साईड तयार होते. यामध्ये सोडियम बायकार्बोनेटचा अधिक वापर केला जातो. कोरडे अम्लीय निसर्ग त्यात मिसळले जाते, जे ओले होते तेव्हा त्यावर (क्षारीय निसर्ग) CO₂ गैस तयार करण्यासाठी प्रतिक्रिया देते. या गैसमुळे खाण्यातील फुगे तयार होतात जे मऊ अन्न तयार करण्यात मदत करतात.

Similar questions