India Languages, asked by TrijitAdhikary9117, 1 year ago

kannada tippani on ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಸೇವನೆ

Answers

Answered by crkavya123
1

Answer:

ನೀವು ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಬಯಸಿದರೆ ಎಲೆಕೋಸು ಮರೆಯಬೇಡಿ.

  1. ಇದು ಹೃದ್ರೋಗದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೃದಯ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
  2. ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ
  3. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಸಹ ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು
  4. ಮೂಳೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ದೂರವಾಗುತ್ತವೆ
  5. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ

Explanation:

1. ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪಾಲಕವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ:

ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಹೆಸರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ, ಈ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಲಕ್ (ಪಾಲಕ್ ಗ್ರೀನ್ಸ್) ಹೆಸರು ಮೊದಲು ಬರುತ್ತದೆ. ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ವಿಟಮಿನ್ ಮತ್ತು ಖನಿಜಾಂಶಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಅನೇಕ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು ಕೂಡ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಅದನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಇಷ್ಟು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಆಲ್ಫಾ ಲಿಪೊಯಿಕ್ ಆಮ್ಲವು ಪಾಲಕ್‌ನಲ್ಲಿದೆ, ಇದು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮತೋಲನದಲ್ಲಿಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

2. ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ಬಟಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವಿದೆ. ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಒಂದು ಕಪ್ ಬಟಾಣಿಯಲ್ಲಿ 7.2 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ವಿಟಮಿನ್-ಎ, ವಿಟಮಿನ್-ಬಿ6, ವಿಟಮಿನ್-ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್-ಕೆ, ರಂಜಕ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ತಾಮ್ರ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಸತು ಮತ್ತು ಲುಟೀನ್ ಮುಂತಾದ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶಗಳು ಅವರೆಕಾಳುಗಳಲ್ಲಿವೆ. ಅವರೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಸಮತೋಲಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹವು ಸದೃಢವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

3. ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಿ-

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂನಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಎರಡು ವಿಧಗಳಿವೆ. ಹಸಿರು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂಗಿಂತ ಕೆಂಪು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂನಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್-ಎ, ವಿಟಮಿನ್-ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್-ಇ, ವಿಟಮಿನ್-ಬಿ6, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಇದೆ. ಇವೆಲ್ಲವೂ ದೇಹಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಮಾಧುರ್ಯವು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಹಸಿರು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಕೆಂಪು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಿಹಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

4.ಎಲ್ಲಾ ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಸೋರೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ (ಬಾಟಲ್ ಸೋರೆಕಾಯಿ)-

ಬಾಟಲ್ ಸೋರೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನ ಅಂಶವಿದೆ ಮತ್ತು ಇದರೊಂದಿಗೆ ವಿಟಮಿನ್-ಸಿ, ರೈಬೋಫ್ಲಾವಿನ್, ಸತು, ಥಯಾಮಿನ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಸೋರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಾಟಲ್ ಸೋರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದರ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.

learn more

brainly.in/question/15804884

brainly.in/question/7963807

#SPJ3

Similar questions