पाव जाळीदार कसा बनतो?
Answers
Answered by
4
Because of carbon dioxide release and due to yeast
Answered by
17
★ उत्तर - धाण्यांच्या पिठांपासून पावांचे वेगवेगळे प्रकार बनवले जातात. पिठांमध्ये बेकर्स यीस्ट - सॅकरोमायसिस सेरेव्हीसी , पाणी , मीठ व इतर आवश्यक पदार्थ मिसळून त्याचा गोळा केला जातो .
यीस्टमुळे पिठातील कर्बोदकांचे किण्वन होऊन शर्करेचे रूपांतर कार्बनडायॉक्साईड (CO2) व इथॅनॉलमध्ये होते.CO2मूळे पीठ फुगते व भाजल्यानंतर पाव जाळीदार होतो.
व्यवसायिक बेकरी उद्योगात संकुचित यीस्टचा वापर होतो. तर घरगुती वापरासाठी ते कोरड्या दाणेदार स्वरूपात असते.
धन्यवाद...
यीस्टमुळे पिठातील कर्बोदकांचे किण्वन होऊन शर्करेचे रूपांतर कार्बनडायॉक्साईड (CO2) व इथॅनॉलमध्ये होते.CO2मूळे पीठ फुगते व भाजल्यानंतर पाव जाळीदार होतो.
व्यवसायिक बेकरी उद्योगात संकुचित यीस्टचा वापर होतो. तर घरगुती वापरासाठी ते कोरड्या दाणेदार स्वरूपात असते.
धन्यवाद...
Similar questions