रवा-इडली, भटुरे, नान यांमध्ये दही का घालतात?
Answers
Answered by
5
karn dagi nhi takal tar te nhi bananar
Answered by
0
दही का जोडले जाते?
- इडली आणि भटुरासाठी पीठ बनवताना, दही जोडले जाते कारण त्यात लॅक्टोबॅसिलस बॅक्टेरिया असतात
- जे पिठातील साखरेवर ऍनेरोबिक श्वासोच्छ्वास करतात आणि कार्बन डायऑक्साइड वायू सोडतात.
- या गॅसमुळे पीठ वाढू लागते आणि भाजलेले किंवा तळलेले असताना गॅस सुटतो, इडली किंवा भटुरा मऊ आणि स्पंजी राहतो.
रवा इडली आणि भटुरामध्ये दही हा महत्त्वाचा घटक का आहे?
- रवा इडली आणि भटुरे बनवण्यासाठी दही हा महत्त्वाचा घटक आहे. कारण दह्यामध्ये यीस्ट असते.
- जेव्हा परिस्थिती योग्य असते तेव्हा यीस्ट वेगाने वाढू लागते आणि श्वासोच्छवासाच्या वेळी CO2 सोडते.
- मिश्रण गॅसच्या बुडबुड्यांनी भरले आहे आणि पीठ वाढू लागते.
#SPJ3
Similar questions