India Languages, asked by ictcnawanshahar, 2 months ago

some lines on junk food in punjabi​

Answers

Answered by Anonymous
3

Answer:

Explanation:

ਜੰਕ ਫੂਡ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੈਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ. ਜੰਕ ਫੂਡਜ਼ ਕੋਲ ਕੋਈ ਜਾਂ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਪੋਸ਼ਣ ਮੁੱਲ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਜਿਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਮਾਰਕੀਟ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਖਾਣਾ ਲੈਣ ਲਈ ਤੰਦਰੁਸਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ.

ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸੈਚੂਰੇਟਿਡ ਫੈਟ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਭਾਗਾਂ ਵਿਚ ਉੱਚੇ ਹਨ ਅਤੇ ਲੂਟ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਘਾਟ ਹੈ. ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਪਤ ਦਾ ਵਧਿਆ ਹੋਇਆ ਰੁਝਾਨ ਇਸਦਾ ਇਕੋ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ ਜਾਂ ਖਾਣਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਆਸਾਨ ਹੈ.

ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖਪਤ ਦੀ ਸੁਸਤਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੰਕ ਫੂਡ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਫੈਲਾਇਆ ਲੋਕ, ਸਾਰੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਜੰਕ ਫੂਡ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਮੁਸ਼ਕਲ ਰਹਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਅਕਸਰ ਖੋਹਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ.

ਸੌਖੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ, ਚਿਪਸ, ਵਫਾਰਾਂ, ਨੂਡਲਜ਼, ਪੀਜ਼ਾ, ਬਰਗਰਜ਼, ਫ੍ਰੈਂਚ ਫ੍ਰਾਈਜ਼ ਆਦਿ. ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਾਸਟ ਫੂਡਜ਼ ਦੇ ਕੁਝ ਉਦਾਹਰਣ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ

Answered by jassjot844
2

\huge{\underline{\mathtt{\red{A}\pink{N}\green{S}\blue{W}\purple{E}\orange{R}}}}

•ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਜੰਕ ਫੂਡ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.

•ਤੇਜ਼-ਭੋਜਨ ਜੋ ਅਸੀਂ ਖਾਂਦੇ ਹਾਂ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦਾ ਹੈ.

•ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਦੇ ਫਲਸਰੂਪ ਇੱਕ ਦੇ ਸਰੀਰ ਤੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣਗੇ

• ਨਾਲ ਹੀ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਵੀ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.

•ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਥੈਲੇ ਵਿਚ ਪੈਕ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਉਹ ਵੀ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ.

•ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਸਰੀਰ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਚਰਬੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ.

•ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ਤੇ ਲੈਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਰੋਕ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰੇਗਾ.

•ਸੜੇ ਹੋਏ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਹਨ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਜਿਗਰ ਅਤੇ ਅੱਖਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ.

• ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਲੈਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਜਿਗਰ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.

•ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰੋਗਾਂ ਨੂੰ ਤੋਹਫ਼ੇ ਵਜੋਂ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਟਾਈਫਾਈਡ, ਪੀਲੀਆ, ਆਦਿ

Similar questions