Social Sciences, asked by ritesh7931, 1 year ago

ushna katibandh Varsha 1 ka Pramukh pe konsa hai

Answers

Answered by Sidyandex
0

A tropical year(also known as a solar year) is the time taken by Sun to return to its original position in seasonal cycle , as observed  from Earth; for example, the time from vernal equinox to equinox, or from summer solstice to summer.

Because of the precession and equinoxes, the seasonal cycle does not remain similar frequency with the position of the Earth and its orbit of  the Sun.

As a consequence, the tropical year is about 20 minutes shorter than the time it takes Earth to complete one full orbit around the Sun.

As measured with respect to the fixed stars (the sidereal y12.

Paid O/S Telephone bill by cheque

Answered by Anonymous
3
heya....

Here is your answer..

ઉષ્ણકટિબંધીય વર્ષ (સૂર્ય વર્ષ તરીકે પણ ઓળખાય છે) તે સમય છે કે સૂર્ય પૃથ્વી પરથી જોવા મળતા મોસમના ચક્રમાં સમાન સ્થાને પાછો ફરે છે; ઉદાહરણ તરીકે, વેર્નલ ઇક્વિનોક્સથી વારર્નલ વિષુવવૃત્ત, અથવા સમર સોલ્સ્ટિસથી ઉનાળાના સોલ્સ્ટિસનો સમય. વિષુવવૃત્તિઓના પૂર્વગ્રહને કારણે, મોસમી ચક્ર સૂર્યની આસપાસની તેની ભ્રમણકક્ષામાં પૃથ્વીની સ્થિતિ સાથે બરાબર સુમેળમાં રહેતું નથી. પરિણામ સ્વરૂપે, ઉષ્ણકટિબંધીય વર્ષ સૂર્યની આસપાસ એક સંપૂર્ણ ભ્રમણકક્ષા પૂર્ણ કરવા માટે પૃથ્વીને લેતા સમય કરતાં 20 મિનિટ ટૂંકા હોય છે, જે નિશ્ચિત તારાઓ (બાજુના વર્ષ) ને ધ્યાનમાં રાખીને માપવામાં આવે છે.

Uṣṇakaṭibandhīya varṣa (sūrya varṣa tarīkē paṇa ōḷakhāya chē) tē samaya chē kē sūrya pr̥thvī parathī jōvā maḷatā mōsamanā cakramāṁ samāna sthānē pāchō pharē chē; udāharaṇa tarīkē, vērnala ikvinōksathī vārarnala viṣuvavr̥tta, athavā samara sōlsṭisathī unāḷānā sōlsṭisanō samaya. Viṣuvavr̥tti'ōnā pūrvagrahanē kāraṇē, mōsamī cakra sūryanī āsapāsanī tēnī bhramaṇakakṣāmāṁ pr̥thvīnī sthiti sāthē barābara sumēḷamāṁ rahētuṁ nathī. Pariṇāma svarūpē, uṣṇakaṭibandhīya varṣa sūryanī āsapāsa ēka sampūrṇa bhramaṇakakṣā pūrṇa karavā māṭē pr̥thvīnē lētā samaya karatāṁ 20 miniṭa ṭūṅkā hōya chē, jē niścita tārā'ō (bājunā varṣa) nē dhyānamāṁ rākhīnē māpavāmāṁ āvē chē.

It may help you...☺☺
Similar questions