Science, asked by rviacastro5014, 1 year ago

या वस्तू हिवाळ्यात किंवा उन्हाळ्यात का खराब होत नाहीत?

Answers

Answered by ayushghogre7
3

Kontya vastu

options kuthe aahe

Answered by r5134497
0

उन्हाळ्यातील उच्च तापमान (35-88 डिग्री सेल्सिअस) मुळे जीवाणू सहज गुणाकार होऊ शकतात आणि दुधाला खराब करतात. दुधात दुग्धशर्करा (दुधातील साखर) असते जे उपयुक्त बॅक्टेरियांसह सहजपणे दुग्धशर्करामध्ये आंबवले जाते आणि ते आंबट होते.

स्पष्टीकरणः

  • भाजीपाला, दूध किंवा उच्च ओलावा असलेल्या कोणत्याही खाद्य उत्पादनास हिवाळ्याच्या तुलनेत उन्हाळ्यात वेगाने वेगाने खराब करणे (होय बर्‍याच काळासाठी निष्क्रिय राहिल्यास ते हिवाळ्यात देखील सडतात).
  • पीठ, मसाले, साखर, मीठ, दुधाची भुकटी, कंडेन्स्ड मिल्क इत्यादीसारख्या कमी आर्द्रता असलेल्या खाद्यपदार्थाच्या अन्नापेक्षा हे उच्च ओलावायुक्त पदार्थ नाशवंत असल्याचे समजले जाते कारण खाद्यपदार्थाचे पाण्याचे प्रमाण सूक्ष्मजीवांची उत्कृष्ट हालचाल सुलभ करते.
  • अन्न लेखात आणि निसर्गामध्ये उपस्थित बहुतेक बॅक्टेरिया मेसोफिलिक असतात (ते उन्हाळ्यात उष्णकटिबंधीय देशांच्या वातावरणीय तपमानात चांगल्या प्रकारे वाढतात), हिवाळ्याच्या तुलनेत त्यांची वाढ उन्हाळ्यात तीव्रतेने होते. परिणामी, उन्हाळ्यात पदार्थ द्रुतगतीने खराब होतात.
  • खराब होण्यापासून बचाव करण्यासाठी बॅक्टेरियाच्या क्रियेस सुरवात होण्यापूर्वी फ्रिजमध्ये 5 सी पेक्षा कमी पदार्थ ठेवा कारण एकदा अन्न दूषित झाल्यावर नंतर ते रेफ्रिजरेट करण्याचा काही उपयोग होणार नाही कारण बॅक्टेरियातील क्रिया अपरिवर्तनीय असतात.
Similar questions