பல்வேறு உணவுச் சேர்க்கைகளின் பெயர் மற்றும் செயல்பாடுகளை எழுதுக.
Answers
Answer:
உணவு சேர்க்கைகள் என்பது சுவையை பாதுகாக்க அல்லது அதன் சுவை, தோற்றம் அல்லது பிற குணங்களை மேம்படுத்த உணவில் சேர்க்கப்படும் பொருட்கள். சில சேர்க்கைகள் பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன; எடுத்துக்காட்டாக, ஊறுகாய் (வினிகருடன்) உணவைப் பாதுகாத்தல், பன்றி இறைச்சியைப் போல உப்பு, இனிப்புகளைப் பாதுகாத்தல் அல்லது ஒயின்களைப் போல சல்பர் டை ஆக்சைடைப் பயன்படுத்துதல். இருபதாம் நூற்றாண்டின் இரண்டாம் பாதியில் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் வருகையுடன், இயற்கை மற்றும் செயற்கை தோற்றம் கொண்ட பல கூடுதல் பொருட்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. உற்பத்திச் செயல்பாட்டில், பேக்கேஜிங் மூலம், அல்லது சேமிப்பு அல்லது போக்குவரத்தின் போது மறைமுகமாக ("மறைமுக சேர்க்கைகள்" என்று அழைக்கப்படும்) உணவுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்படக்கூடிய பொருட்களும் உணவு சேர்க்கைகளில் அடங்கும்.
பல்வேறு உணவுச் சேர்க்கைகளின் பெயர் மற்றும் செயல்பாடுகள்:
- ஒரு சில சிறப்பான செயல்பாடுகளுக்காக உணவில் சேர்க்கப்படும் வேதிப் பொருட்கள் உணவுச் சேர்க்கைகள் எனப்படும்.
உணவுச் சேர்க்கை வகைகள் – செயல்பாடு – உதாரணம்:
- உணவுபதப்படுத்திகள் – நுண்ணுயிரிகளால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து உணவைப் பாதுகாக்கின்றன. வினிகர், பென்சாயிக் அமிலம்.
- நிறமிகள் – உணவிற்கு இனிய நிறத்தைக் கொடுக்கின்றன – குர்குமின்
- செயற்கை இனிப்பூட்டிகள் - உணவில் இனிப்புச் சுவையைக் கூட்டுகின்றன. சாக்கரீன், சைக்லமேட்
- சுவையூட்டிகள் – உணவு வகைகளின் சுவையை மேம்படுத்துகின்றன - மோனோசோடியம் குளுட்டமேட், கால்சியம் டைகுளுட்டமேட்.
- எதிர் ஆகஸிஜனேற்றிகள் - ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுத்து உணவின் தன்மையைக் கெடாமல் பாதுகாக்கின்றன.
- இதய நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கின்றன. - வைட்டமின் C, வைட்டமின் E, கரோட்டின்.