Biology, asked by AyushmanDas5410, 10 months ago

அமினோ அமிலங்கள் உறிஞ்சப்படுதலை பாதிக்கும் ஏதேனும் மூன்று காரணிகளை எழுதுக

Answers

Answered by MiracleCandy
0

Answer:

write the question in English

plz follow me guys.....

Answered by anjalin
0

உறிஞ்சுதலை பாதிக்கும் காரணிகள்

விளக்கம்:  

1. டைனிட்ரோ பினோல் அல்லது சயனைடு அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்கிறது.  

2. அமினோ அமிலங்கள் உறிஞ்சுவதற்கு ஒருவருக்கொருவர் போட்டியிடுகின்றன. உயர்   அமினோ அமிலத்தின் செறிவுகள் உறிஞ்சப்படுவதைக் மற்றவைகள் குறைகின்றன.  

3. குளுதாதயோன் வழியாக அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதற்கு குளுதாதயோன் சுழற்சி தேவைப்படுகிறது.  

4. அமினோ அமிலங்கள் குளுதாதயோன் சுழற்சி வழியாக உறிஞ்சப்படுகின்றன. படிகள்  குளுதாதயோன் சுழற்சியில் ஈடுபட்டுள்ளது.

5. குளுதாதயோன் அமினோ அமிலங்களுடன் இணைந்து ஜி-குளுட்டமைல் அமினோவை உருவாக்குகிறது .

6. g-குளுட்டமைல் அமினோ அமிலம் ஆக்சோ புரோலினுக்கு கொண்டு செல்லப்பட்டு ஹைட்ரோலைஸ் செய்யப்படுகிறது.  

7. சிஸ்டைனைல் கிளைசின் சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசினுடன் பிளவுபட்டுள்ளது.  

8. ஆக்ஸோபிரோலைன் மீண்டும் குளுட்டமேட்டுக்கு மாற்றப்படுகிறது.  

9. குளுட்டமேட், சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசின் ஆகியவை ஒன்றிணைந்து உருவாகின்றன குளுதாதயோன்.

Similar questions