Biology, asked by navya7268, 11 months ago

செரித்தலில் நிகழும் இயந்திரவியல் செயல்பாடுகளை விளக்குக.

Answers

Answered by Anonymous
0

இயந்திரவியல் (அல்லது இயந்திரப் பொறியியல்), ஒரு பொறியியலின் முக்கிய கிளைத்துறையாகும். மேலும் இது பழைமையான பொறியியல் துறைகளுள் ஒன்றாகும். கணிதம், பௌதீகக் கோட்பாடுகளை அடிப்படையாகக் கொண்டு கருவிகளை அல்லது இயந்திரங்களை வடிவமைத்தல், தயாரித்தல், பராமரித்தல், பயன்படுத்துதல் போன்றவை இத்துறையின் கீழ் அடங்கும். இத்துறையில் பயிற்சி பெற்றவர்கள், விசையியல், இயக்கவியல், வெப்பவியக்கவியல் போன்ற கிளைத்துறைகளில் நல்ல தேர்ச்சி பெற்றவர்களாக இருப்பர். இத்துறையில் பொறியியல் பட்டம் பெற்றவர்கள் இயந்திரவியல் பொறியாளர் எனப்படுவர். இவர்கள் உற்பத்தி ஆலைகள், தொழில்துறை கருவிகள் மற்றும் இயந்திரங்கள், வெப்பமூட்டி மற்றும் குளிர்விக்கும் அமைப்புகள், போக்குவரத்து சாதனங்கள், விமானம், கப்பல்கள், மருத்துவ சாதனங்கள், ஆயுதங்கள் போன்ற பொருட்களின் வடிவமைப்பு உருவாக்கம் ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றனர். இதற்கென அவர்கள் அடிப்படை கோட்பாடுகளோடு கணினி உதவி அமைப்புகள் மற்றும் பொருள் வாழ்நாள் சுழற்சி மேலாண்மை கொள்கைகள் ஆகியவற்றையும் பயன்படுத்துகின்றனர்.

18 ஆம் நூற்றாண்டில் ஐரோப்பாவில் ஏற்பட்ட தொழிற்புரட்சியின்போது இயந்திரப் பொறியியல் எனும் துறை தனித்துவம் பெற்றது. இயற்பியல் துறையில் நிகழ்ந்த முன்னேற்றங்களால், 19 ஆம் நூற்றாண்டில் ‘இயந்திரப் பொறி அறிவியல்’ என்பது முக்கியத்துவம் பெற்றது. அதன்பிறகு உலகின் வளர்ந்து வரும் தொழிற்நுட்பங்களை தன்னோடு இணைத்துக் கொண்டு கூட்டமைவு (நிலவியல்), இயந்திர மின் நுட்பவியல், நுண்ணுட்பத் தொழில்நுட்பம் என இன்று பல உட்பிரிவுகளைக் கொண்டுள்ளது.இயந்திர பொறியாளர்கள் சமீபத்தில் உயிரியக்கவியல், போக்குவரத்து ஆய்வுகள், போன்ற உயிரியல் அமைப்புகள், மாடலிங், உயிரிமருத்துவ பொறியியல் திசு இயக்கவியல் உருவாக்கம் ஆகிய துறைகளிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றனர்

Answered by anjalin
0

செரிமான அமைப்பில் உணவு சிகிச்சையானது பின்வரும் ஏழு செயல்முறைகளை உள்ளடக்கியது.

விளக்கம்:

  • உட்கொள்வது என்பது உண்ணும் செயல்.  
  • உந்துதல் என்பது செரிமானப் பாதையில் உணவின் இயக்கம் ஆகும். உந்துதலின் முக்கிய வழிமுறையானது பெரிஸ்டால்சிஸ் ஆகும். இது செரிமான உறுப்புகளின் சுவர்களை வரிசைப்படுத்துகிறது மற்றும் உணவை முன்னோக்கி நகர்த்த கட்டாயப்படுத்துகிறது.  
  • செரிமான நொதிகள் மற்றும் பிற பொருட்களின் சுரப்பு திரவமாக்குகிறது, pH ஐ சரிசெய்கிறது மற்றும் வேதியியல் முறையில் உணவை உடைக்கிறது.  
  • இயந்திர செரிமானம் என்பது உணவை சிறிய துண்டுகளாக உடல் ரீதியாக உடைக்கும் செயல்முறையாகும். இந்த செயல்முறை உணவை மெல்லுவதன் மூலம் தொடங்குகிறது. சிறுகுடலில் குடல் சுவரின் தசைக் குறுக்கீடு மூலம் கூடுதல் சலிப்பு ஏற்படுகிறது. பிரிவு என அழைக்கப்படும் இந்த செயல்முறை பெரிஸ்டால்சிஸைப் போன்றது, தவிர தசைக் கட்டுப்பாடுகளின் தாள நேரம் உணவை முன்னோக்கி விட பின்னோக்கி மற்றும் முன்னோக்கி கட்டாயப்படுத்துகிறது.  
  • வேதியியல் செரிமானம் என்பது உணவை வேதியியல் ரீதியாக எளிய மூலக்கூறுகளாக உடைக்கும் செயல்முறையாகும். இந்த செயல்முறை வயிறு மற்றும் சிறுகுடல்களில் உள்ள நொதிகளால் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.  
  • உறிஞ்சுதல் என்பது செரிமானப் பாதையிலிருந்து அருகிலுள்ள இரத்தம் மற்றும் நிணநீர் நாளங்களுக்கு மூலக்கூறுகளின் இயக்கம் (செயலற்ற பரவல் அல்லது செயலில் போக்குவரத்து மூலம்) ஆகும். உறிஞ்சுதல் என்பது ஜீரணமான உணவை (இப்போது ஊட்டச்சத்துக்கள் என்று அழைக்கப்படுகிறது) உடலுக்குள் நுழைவது.  
  • மலம் கழித்தல் என்பது ஆசனவாய் வழியாக செரிக்கப்படாத பொருளை அகற்றும் செயல்முறையாகும்.

Similar questions