Biology, asked by bhavagnakotapat5830, 11 months ago

கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செரித்தலை பற்றி சுருக்கமாக விவர

Answers

Answered by Anonymous
0

பழங்கள், காய்கறி, பீன்ஸ் மற்றும் தானியங்கள் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் அனைத்து ஆதாரங்களாகும். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நாம் சாப்பிடும் உணவிலிருந்து பெறப்படும் எளிமையான மற்றும் சிக்கலான சர்க்கரைகளாகும். அனைத்து கார்போஹைட்ரேட்டுகளும் ஒரே மாதிரி இல்லை. எளிமையான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது பிரக்டோஸ் போன்ற சர்க்கரைகள். காம்ப்ளக்ஸ் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சில சமயங்களில் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக "நல்ல காதுகள்" என்று அழைக்கப்படுகின்றன. சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் பல எளிய சர்க்கரைகளை ஒன்றாக இணைக்கின்றன. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவின் முக்கியமான பகுதியாகும், மேலும் சாதாரண உயிரியல் நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள தேவையான மதிப்பு வாய்ந்த ஆற்றல் மூலமாகும்.

Answered by anjalin
0

நீங்கள் உண்ணும் அனைத்து உணவுகளும் உங்கள் செரிமான அமைப்பு வழியாக செல்கின்றன. எனவே அதை உடைத்து உடலால் பயன்படுத்தலாம்.

விளக்கம்:

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் வாயில் உட்கொள்வதிலிருந்து தொடங்கி உங்கள் பெருங்குடலிலிருந்து நீக்குவதன் மூலம் முடிவடையும். நுழைவு இடத்திற்கும் வெளியேறும் இடத்திற்கும் இடையில் நிறைய நடக்கும்.  

1. வாய்

  • உணவு உங்கள் வாயில் சென்ற நிமிடத்தில் இருந்து கார்போஹைட்ரேட்டுகளை ஜீரணிக்க ஆரம்பிக்கின்றது. உங்கள் உமிழ்நீர் சுரப்பிகளில் இருந்து சுரக்கும் உமிழ்நீர் உணவை மெல்லும்போது ஈரப்படுத்துகிறது.  
  • உமிழ்நீர் அமிலேஸ் என்ற நொதியை வெளியிடுகிறது. இது நீங்கள் உண்ணும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் உள்ள சர்க்கரைகளின் முறிவு செயல்முறையைத் தொடங்குகிறது.  

2. வயிறு

  • அங்கிருந்து, நீங்கள் இப்போது சிறிய துண்டுகளாக மெல்லும் உணவை விழுங்குகிறீர்கள். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உங்கள் உணவுக்குழாய் வழியாக உங்கள் வயிற்றுக்கு பயணிக்கின்றது. இந்த கட்டத்தில், உணவு சைம் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது.  

3. சிறுகுடல், கணையம் மற்றும் கல்லீரல்  

  • சைம் பின்னர் வயிற்றில் இருந்து சிறு குடலின் முதல் பகுதிக்கு செல்கிறது. இது டியோடெனம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதனால் கணையம் கணைய அமிலேஸை வெளியிடுகிறது. இந்த நொதி சைமை டெக்ஸ்ட்ரின் மற்றும் மால்டோஸாக உடைக்கிறது.  
  • அங்கிருந்து, சிறுகுடலின் சுவர் லாக்டேஸ், சுக்ரேஸ் மற்றும் மால்டேஸ் தயாரிக்கத் தொடங்குகிறது. இந்த நொதிகள் சர்க்கரைகளை இன்னும் மோனோசாக்கரைடுகள் அல்லது ஒற்றை சர்க்கரைகளாக உடைக்கின்றன.  
  • இந்த சர்க்கரைகள் தான் இறுதியாக சிறுகுடலில் உறிஞ்சப்படுகின்றன. அவை உறிஞ்சப்பட்டவுடன், கல்லீரலால் இன்னும் அதிகமாக செயலாக்கப்பட்டு கிளைகோஜனாக சேமிக்கப்படுகின்றன. மற்ற குளுக்கோஸ் இரத்த ஓட்டத்தால் உடல் வழியாக நகர்த்தப்படுகிறது.  
  • இன்சுலின் என்ற ஹார்மோன் கணையத்திலிருந்து வெளிவந்து குளுக்கோஸை ஆற்றலாகப் பயன்படுத்த அனுமதிக்கிறது.  

4. பெருங்குடல்

  • இந்த செரிமான செயல்முறைகளுக்குப் பிறகு எஞ்சியிருக்கும் எதுவும் பெருங்குடலுக்குச் செல்லும். இது குடல் பாக்டீரியாவால் உடைக்கப்படுகிறது. நார்ச்சத்து பல கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் உள்ளது. இது பெருங்குடலை அடைகிறது, பின்னர் மலத்தால் அகற்றப்படும்.

Similar questions