Biology, asked by abinandmidhun9693, 8 months ago

காமாகுளுட்டமைல் சுற்றின் மூலம் புரதங்கள் உறிஞ்சப்படுதல் மற்றும் உறிஞ்சப்படுதலை
பாதிக்கும் காரணிகள் குறித்து தெளிவாக விளக்குக.

Answers

Answered by anjalin
0

அமினோ அமிலங்கள் குளுதாதயோன் சுழற்சி வழியாக உறிஞ்சப்படுகின்றன.

விளக்கம்:

குளுதாதயோன் சுழற்சியில் சம்பந்தப்பட்ட படிகள்:  

  • a. குளுதாதயோன் அமினோ அமிலங்களுடன் இணைந்து ஜி-குளுட்டமைல் அமினோ அமிலம் மற்றும் சிஸ்டைனைல் கிளைசின் ஆகியவற்றை உருவாக்குகிறது.
  • b. g-குளுட்டமைல் அமினோ அமிலம் ஆக்சோ புரோலின் மற்றும் L.அமினோ அமிலத்திற்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது, நீராக்கப்படுகிறது மற்றும் உறிஞ்சப்படுகிறது.
  • c. சிஸ்டைனைல் கிளைசின் சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசினுடன் பிளவுபட்டுள்ளது.
  • d. ஆக்ஸோபிரோலைன் மீண்டும் குளுட்டமேட்டுக்கு மாற்றப்படுகிறது.
  • e. குளுட்டமேட், சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசின் ஆகியவை ஒன்றிணைந்து குளுதாதயோனை உருவாக்குகின்றன.  

உறிஞ்சுதலை பாதிக்கும் காரணிகள்

  • 1. டைனிட்ரோ பினோல் அல்லது சயனைடு அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்கிறது.
  • 2. அமினோ அமிலங்கள் உறிஞ்சுவதற்கு போட்டி நடக்கின்றது. ஒரு அமினோ அமிலத்தின் அதிக செறிவு மற்றவற்றின் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது.
  • 3. குளுதாதயோன் சுழற்சி வழியாக அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதற்கு குளுதாதயோன் தேவைப்படுகிறது.

Similar questions