காமாகுளுட்டமைல் சுற்றின் மூலம் புரதங்கள் உறிஞ்சப்படுதல் மற்றும் உறிஞ்சப்படுதலை
பாதிக்கும் காரணிகள் குறித்து தெளிவாக விளக்குக.
Answers
Answered by
0
அமினோ அமிலங்கள் குளுதாதயோன் சுழற்சி வழியாக உறிஞ்சப்படுகின்றன.
விளக்கம்:
குளுதாதயோன் சுழற்சியில் சம்பந்தப்பட்ட படிகள்:
- a. குளுதாதயோன் அமினோ அமிலங்களுடன் இணைந்து ஜி-குளுட்டமைல் அமினோ அமிலம் மற்றும் சிஸ்டைனைல் கிளைசின் ஆகியவற்றை உருவாக்குகிறது.
- b. g-குளுட்டமைல் அமினோ அமிலம் ஆக்சோ புரோலின் மற்றும் L.அமினோ அமிலத்திற்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது, நீராக்கப்படுகிறது மற்றும் உறிஞ்சப்படுகிறது.
- c. சிஸ்டைனைல் கிளைசின் சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசினுடன் பிளவுபட்டுள்ளது.
- d. ஆக்ஸோபிரோலைன் மீண்டும் குளுட்டமேட்டுக்கு மாற்றப்படுகிறது.
- e. குளுட்டமேட், சிஸ்டைன் மற்றும் கிளைசின் ஆகியவை ஒன்றிணைந்து குளுதாதயோனை உருவாக்குகின்றன.
உறிஞ்சுதலை பாதிக்கும் காரணிகள்
- 1. டைனிட்ரோ பினோல் அல்லது சயனைடு அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்கிறது.
- 2. அமினோ அமிலங்கள் உறிஞ்சுவதற்கு போட்டி நடக்கின்றது. ஒரு அமினோ அமிலத்தின் அதிக செறிவு மற்றவற்றின் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது.
- 3. குளுதாதயோன் சுழற்சி வழியாக அமினோ அமிலங்களை உறிஞ்சுவதற்கு குளுதாதயோன் தேவைப்படுகிறது.
Similar questions