எது முக்கியமான கொழுப்பு அமிலம் அல்ல
அ. லினோலியிக் அமிலம் ஆ. லினோலெனிக அமிலம்
இ. அரக்கிடோனிக் அமிலம் ஈ. ஓலியிக் அமிலம்
Answers
Answered by
0
எது முக்கியமான கொழுப்பு அமிலம் அல்ல: ஓலியிக் அமிலம்
விளக்கம்:
- ஒலியிக் அமிலம் பல்வேறு விலங்கு மற்றும் தாவர கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்களில் இயற்கையாக ஏற்படும் ஒரு கொழுப்பு அமிலமாக உள்ளது. இது ஒரு வாசனையற்ற, நிறமற்ற எண்ணெயாக இருந்தாலும், வணிக மாதிரிகள் மஞ்சள் நிறமாக இருக்கலாம். வேதியியல் முறையில் ஒலியிக் அமிலம் ஒற்றை செறிவற்ற ஒமேகா-9 கொழுப்பு அமிலமாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இது இயற்கையில் உள்ள மிகவும் பொதுவான கொழுப்பு அமிலமாக உள்ளது. ஒலிக் அமிலத்தின் உப்புக்களும் எஸ்டர்களும் ஒலியேட்டுகள் எனப்படும்.
- ஒலிக் அமிலத்தின் முதன்மையான பயன்பாடு, பல உணவுகளில், ட்ரைகிளிசரைடுகளின் வடிவத்தில் உள்ளது. இது விலங்குகளின் கொழுப்புகள் மற்றும் தாவர எண்ணெய்களின் ஒரு பகுதியாக இயல்பான மனித உணவின் ஒரு பாகமாகும்.
- ஒலியிக் அமிலம் சோடியம் உப்பு, குழம்பாக்குங் ஏஜெண்டாக சோப்பின் முக்கிய அங்கமாக விளங்குகிறது. இது ஒரு எலைலன்ட் ஆகவும் பயன்படுகிறது. சிறிய அளவிலான ஒலியிக் அமிலம், மருந்துத் தயாரிப்புகளில் ஒரு அவைப் பொருளாக பயன்படுத்தப்பட்டு, இது ஏரோசோல் பொருட்களில் ஒரு குழம்பாக்குங் அல்லது கரைபிலைசிங் ஏஜெண்டாக பயன்படுகிறது.
Similar questions