நமது உடலில் கொழுப்பு அமிலங்கள் எவ்வாறு தொகுக்கப்படுகின்றன?
Answers
Answered by
0
Answer:
BRAINLLEST said he would you buy a new car
MARK ME as BRAINLLEST BRO and ASK ME MANY QUESTIONS BRO and ASK ME MANY QUESTIONS BRO
Answered by
0
கொழுப்பு அமிலச் சேர்க்கை என்பது, கொழுப்பு அமிலங்களை அசிட்டைல்-கோக் மற்றும் நட்ப் ஆகிய நொதிகளின் செயலால் உருவாக்கக் கூடியது.
விளக்கம்:
- இச்செயல் செல்லின் சைட்டோபிளாசத்தில் நடைபெறுகிறது. கொழுப்பு அமிலங்களாக மாற்றப்படும் பெரும்பாலான அசிட்டைல்-கோபாலிலிருந்து கிளைகோடிக் வழித்தடம் வழியாக கார்போஹைட்ரேட்டுகளிலிருந்து பெறப்படுகிறது.
- கிளைக்காலிக் வழித்தடம் கூட மூன்று கொழுப்பு அமிலங்கள் இணைந்து (எஸ்டர் பிணைப்புகள் மூலம்) ட்ரைகிளிசரைடுகளை ("ட்ரைஅசைல் கிளிசரால்கள்" என அழைக்கப்படும்) உருவாக்க முடியும் கிளிசராலை வழங்குகிறது.
- இரண்டு கொழுப்பு அமிலங்கள் மட்டுமே கிளிசராலுடன் இணைகின்றன. மூன்றாவது ஆல்கஹால் தொகுதியுடன் பாஸ்பாரிலேற்றம் செய்யப்பட்ட பாஸ்போலிப்பிடு உருவாகிறது. பாஸ்போலிப்பிடுகள், செல் சவ்வுகளை உருவாக்கக் கூடிய கொழுப்பாய்களின் பெரும் பகுதி, செல்களில் உள்ள நுண்ணறைகள் (எ. கா. செல் நியூக்ளியஸ், மைட்டோகாண்ட்ரியா, எண்டோபிளாஸ்மிக் வலைப்பின்னல், கோல்கை உறுப்புகள்) ஆகியவற்றை உருவாக்குகின்றன.
Similar questions