உலர்ந்த தாவரப்பொருளை நீரில் வைக்கும் போது உப்பிவிடும். இதற்கான நிகழ்ச்சி என்ன?
Answers
உலர்ந்த தாவரப் பொருளை நீரில் வைக்கும் போது உப்பி விடுவதற்கான காரணம்
- உள் ஈர்த்தல் என்ற நிகழ்ச்சியே உலர்ந்த தாவரப் பொருளை நீரில் வைக்கும் போது உப்பி விடுவதற்கான காரணம் ஆகும்.
- உள் ஈர்த்தல் என்பது உயிர் உலர்ந்த தாவரப் பொருட்கள் நீரில் வைக்கப்படும் போது அவை நீரினை உறிஞ்சி உப்புகின்ற நிகழ்ச்சி என அழைக்கப்படுகிறது.
உள் ஈர்த்தல் நிகழ்விற்கான உதாரணம்
- உலர் விதைகள் மற்றும் உலர் திராட்சையினை நீரில் வைக்கும் போது அவை நீரினை உறிஞ்சி உப்பி விடுகின்றன.
- ஆனால் அவை நீரில் கரைவது கிடையாது.
- முளைத்தல் விதைகளில் உள் ஈர்த்தல் என்ற நிகழ்ச்சி நடைபெறுவதன் காரணமாக இளம் நாற்றுக்கள் விதைகளில் இருந்து வெளி வருகின்றன.
★ உலர்ந்த :
உலர்ந்த உண்ணக்கூடிய உப்புடன் உணவைப் பாதுகாப்பது உப்பு. இது பொதுவாக ஊறுகாய்களுடன் தொடர்புடையது மற்றும் குறிப்பாக பிரைனிங் (உப்புநீருடன் உணவைத் தயாரித்தல், அதாவது உப்பு நீர்) மற்றும் குணப்படுத்தும் ஒரு வடிவமாகும். இது உணவைப் பாதுகாப்பதற்கான மிகப் பழமையான முறைகளில் ஒன்றாகும், மேலும் வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்த இரண்டு உப்பு-குணப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் உப்பு சேர்க்கப்பட்ட மீன்கள் (பொதுவாக உலர்ந்த மற்றும் உப்பு செய்யப்பட்ட கோட் அல்லது உப்பிட்ட ஹெர்ரிங்) மற்றும் உப்பு குணப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி (பன்றி இறைச்சி போன்றவை) ஆகும். ரன்னர் பீன்ஸ் மற்றும் முட்டைக்கோஸ் போன்ற காய்கறிகளும் பெரும்பாலும் இந்த முறையில் பாதுகாக்கப்படுகின்றன. உப்பின் ஹைபர்டோனிக் தன்மை காரணமாக பெரும்பாலான பாக்டீரியா, பூஞ்சை மற்றும் பிற நோய்க்கிரும உயிரினங்கள் அதிக உப்பு நிறைந்த சூழலில் வாழ முடியாது என்பதால் உப்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது.