Computer Science, asked by satishDupade, 2 months ago

सुक्रोज,फ्रुक्टोज, ग्लुकोज, माल्टोज, लॅक्टोज,गॅलेक्टोज हे आहारातील कोणत्या घटकाचे प्रकार आहेत? *
2 गुण​

Answers

Answered by kartikpanchal87
0

Answer:

please change your language

Explanation:

Answered by krishnaanandsynergy
0

सामान्य मोनोसेकराइड्समध्ये ग्लुकोज, गॅलेक्टोज आणि फ्रक्टोज यांचा समावेश होतो, तर सामान्य डिसॅकराइड्समध्ये लैक्टोज, माल्टोज आणि सुक्रोज यांचा समावेश होतो.

जेवणात कर्बोदके का असतात?

  • ब्रेड, बीन्स, दूध, पॉपकॉर्न, बटाटे, कुकीज, स्पॅगेटी, सॉफ्ट ड्रिंक्स, कॉर्न आणि चेरी पाई यासारख्या चांगल्या आणि वाईट दोन्ही प्रकारच्या खाद्यपदार्थांमध्ये कार्बोहायड्रेट्सचा समावेश होतो.
  • ते विविध आकार देखील घेऊ शकतात.
  • स्टार्च, फायबर आणि शर्करा हे सर्वात प्रचलित आणि भरपूर प्रकार आहेत.
  • साखरेचे रेणू कर्बोदके किंवा कर्बोदके बनवतात.
  • कार्बोहायड्रेट्स हे प्रथिने आणि चरबीसह अन्न आणि पेयांमध्ये समाविष्ट असलेल्या तीन प्राथमिक पोषक घटकांपैकी एक आहेत.
  • तुमच्या शरीरात कार्बोहायड्रेट्सच्या विघटनाने ग्लुकोज तयार होते.
  • तुमच्या शरीरातील पेशी, ऊती आणि अवयवांसाठी ऊर्जेचा प्राथमिक स्त्रोत म्हणजे ग्लुकोज, ज्याला कधीकधी रक्तातील साखर म्हणून ओळखले जाते.

#SPJ3

Similar questions