सुक्रोज,फ्रुक्टोज, ग्लुकोज, माल्टोज, लॅक्टोज,गॅलेक्टोज हे आहारातील कोणत्या घटकाचे प्रकार आहेत? *
2 गुण
Answers
Answered by
0
Answer:
please change your language
Explanation:
Answered by
0
सामान्य मोनोसेकराइड्समध्ये ग्लुकोज, गॅलेक्टोज आणि फ्रक्टोज यांचा समावेश होतो, तर सामान्य डिसॅकराइड्समध्ये लैक्टोज, माल्टोज आणि सुक्रोज यांचा समावेश होतो.
जेवणात कर्बोदके का असतात?
- ब्रेड, बीन्स, दूध, पॉपकॉर्न, बटाटे, कुकीज, स्पॅगेटी, सॉफ्ट ड्रिंक्स, कॉर्न आणि चेरी पाई यासारख्या चांगल्या आणि वाईट दोन्ही प्रकारच्या खाद्यपदार्थांमध्ये कार्बोहायड्रेट्सचा समावेश होतो.
- ते विविध आकार देखील घेऊ शकतात.
- स्टार्च, फायबर आणि शर्करा हे सर्वात प्रचलित आणि भरपूर प्रकार आहेत.
- साखरेचे रेणू कर्बोदके किंवा कर्बोदके बनवतात.
- कार्बोहायड्रेट्स हे प्रथिने आणि चरबीसह अन्न आणि पेयांमध्ये समाविष्ट असलेल्या तीन प्राथमिक पोषक घटकांपैकी एक आहेत.
- तुमच्या शरीरात कार्बोहायड्रेट्सच्या विघटनाने ग्लुकोज तयार होते.
- तुमच्या शरीरातील पेशी, ऊती आणि अवयवांसाठी ऊर्जेचा प्राथमिक स्त्रोत म्हणजे ग्लुकोज, ज्याला कधीकधी रक्तातील साखर म्हणून ओळखले जाते.
#SPJ3
Similar questions
Psychology,
1 month ago
Science,
2 months ago
Science,
2 months ago
Geography,
10 months ago
Social Sciences,
10 months ago