உணவில் இயற்கையாகத் தோன்றும் நச்சுப் பொருட்கள் இரண்டினைக் கூறுக.
Answers
Answered by
0
Answer:
please do this question in English language
Answered by
0
உணவில் இயற்கையாகத் தோன்றும் நச்சுப் பொருட்கள்
நச்சுப் பொருட்கள்
- பாக்டிரியாக்கள், விலங்குகள் அல்லது தாவரங்களிலிருந்து உருவாகக்கூடிய விஷத்தன்மை உள்ள பொருட்கள் நச்சுப் பொருட்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன.
- சில நச்சுப் பொருட்கள் உணவில் இயற்கையாகவே தோன்றுகின்றன.
அவற்றுள் சில பின்வருமாறு
ஆப்பிள் விதைகள்
- புரூசிக் அமிலம் காணப்படுகிறது. புரூசிக் அமிலம் ஐதரசன் சயனைடு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
- இது நிறமற்றதாகவும், நச்சுத் தன்மை அதிகமாகவும் மேலும் எளிதில் தீப்பற்றக்கூடிய தன்மை உடையதாகவும் உள்ளது.
மெர்க்குரி
- கடலினை மாசுபடுத்திய "மெர்க்குரி" போன்ற நச்சுக்கள் காணப்படுகின்றன.
- மெர்க்குரி கடலில் கரையும் தன்மை உடையது.
- வெண்மை நிறமாக காணப்படும்.
நச்சுக் காளான்கள்
- சிலவகை காளான்களில் காணப்படும் நச்சுக்கள், நச்சுக் காளான்கள் என்றழைக்கப்படுகின்றன.
Similar questions
Physics,
4 months ago
India Languages,
8 months ago
India Languages,
8 months ago
English,
11 months ago
Psychology,
11 months ago
Psychology,
11 months ago