Biology, asked by saiprakashssp5976, 9 months ago

உமிழ் நீரின் இயைபு மற்றும் செயல்பாடுகளை எழுதுக.

Answers

Answered by Anonymous
0

நீர் (water) என்பது H2O என்ற வாய்ப்பாட்டால் விவரிக்கப்படும் ஒரு வேதியியல் சேர்மமாகும். நிறமற்றும் நெடியற்றும் ஒரு ஒளிபுகும் தன்மையும் இச்சேர்மத்தின் தோற்றப் பண்புகளாகும். புவியிலுள்ள ஓடைகள், ஏரிகள், கடல்கள், அனைத்தும் பெரும்பாலும் நீராலேயே ஆக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும் உலகில் காணப்படும் உயிரினங்கள் அனைத்திலும் நீரானது நீர்மவடிவில் காணப்படுகிறது. உயிரினங்களின் உடலுக்கு ஆற்றலையோ, கனிம ஊட்டச்சத்துகள் எதையுமோ நீர் தருவதில்லை என்றாலும் அவ்வுயிரினங்கள் உயிர் வாழ்வதற்கு நீர் அத்தியாவசியமானதாகும். ஒரு நீர் மூலக்கூற்றில் ஓர் ஆக்சிசன் அணுவுடன் இரண்டு ஐதரசன் அணுக்கள் சகப் பிணைப்பு மூலம் பிணைக்கப்பட்டுள்ளன. திட்டவெப்ப அழுத்தத்தில் இது ஒரு நீர்மமக இருந்தாலும் திடநிலையில் இது பனிக்கட்டியாகவும் வாயு நிலையில் நீராவியாகவும் காணப்படுகிறது. மழை வடிவில் இது பூமியில் வீழ்படிவாகவும் மூடுபனியாக தூசுபடலமாகவும் உருவாகிறது. நீர்ம நிலைக்கும் திடநிலைக்கும் இடைப்பட்ட தொங்கல் நிலையிலுள்ள நீர்த்துளிகள் மேகங்களாக மாறுகின்றன. இறுதியாக இந்நிலையிலிருந்து பிரிந்து படிகநிலைப் பனிக்கட்டி வெண்பனியாக வீழ்படிவாகிறது. நீரானது தொடர்ச்சியாக நீராவிபோக்கு, ஆவி ஒடுக்கம், வீழ்படிவு போன்ற செயல்களுடன் நீர்ச்சுழற்சிக்கு உட்பட்டு இயங்கிக்கொண்டே கடலைச் சென்றடைகிறது.

Answered by anjalin
0

உமிழ்நீர் உணவை செரிமானப்படுத்துவதற்கும் வாய்வழி சுகாதாரத்தை பராமரிப்பதற்கும் பங்களிக்கிறது.

விளக்கம்:

சாதாரண உமிழ்நீர் செயல்பாடு இல்லாமல் பல் அழுகல், ஈறு நோய் (ஈறு அழற்சி மற்றும் பீரியண்டோன்டிடிஸ்) மற்றும் பிற வாய்வழி பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றின் அதிர்வெண் கணிசமாக அதிகரிக்கிறது.  

  • மசகு எண்ணெய் : உமிழ்நீர் இயைபு வாய்வழி சளி விழுங்கும்போதும், பேசும் போதும் ஏற்படும் அதிர்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. குறைக்கப்பட்ட உமிழ்நீர் (ஜெரோஸ்டோமியா) மற்றும் உணவு (குறிப்பாக உலர் உணவு) வாயில் உட்புறத்தில் ஒட்டிக்கொள்பவர்களுக்கு வாய் புண் மிகவும் பொதுவானது.  
  • செரிமானம் : உமிழ்நீரின் செரிமான செயல்பாடுகளில் உணவை ஈரமாக்குவது மற்றும் உணவுப் பொருளை உருவாக்க உதவுகிறது.  
  • சுவையில் பங்கு : சுவை என்ற பொருளில் உமிழ்நீர் மிகவும் முக்கியமானது.  உற்பத்தி செய்யப்படும் சுரப்பு முக்கியமாக இயற்கையில் சளி ஆகும். இருப்பினும், இது ஒரு கலப்பு சுரப்பியாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது.

Similar questions