வாயில் கொழுப்புகள் செரிக்கப்படுதல் பற்றி குறிப்பு வரைக.
Answers
Answered by
0
கொழுப்புகள் (Fats) எனப்படுபவை பொதுவாக கரிம கரைப்பான்களில் கரையக் கூடியதும், நீரில் கரையாததுமான பரந்த சேர்மங்களைக் குறிக்கும். வேதி முறைப்படி டிரைகிளிசரைடுகள், கிளிசராலின் மும்மணமியங்கள் மற்றும் பல கொழுப்பு அமிலங்களையும் கொழுப்புகள் எனலாம். இவற்றின் கட்டமைப்பு மற்றும் பொதிவுகளைப் பொருத்து கொழுப்புகள் திடமாகவோ அல்லது திரவமாகவோ அறைவெப்பநிலையில் காணப்படும். எண்ணெய்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் கொழுமியங்கள் முதலான சொற்கள் கொழுப்பைக் குறிக்க உபயோகப்படுத்தப்பட்டாலும், எண்ணெய்கள் சாதாரண அறைவெப்பநிலையில் திரவங்களாக இருக்கும் கொழுப்புகளையும், திடமாக இருக்கும் கொழுப்புகளைக் கொழுப்புகள் என்றும் வழக்கமாக அழைக்கிறோம். திட மற்றும் திரவ கொழுப்புகள் மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய பொருள்களை வழக்கமாக மருத்துவ மற்றும் உயிரிவேதியியல் சூழலில் கொழுமியம் (Lipids) என்றழைக்கிறோம். மேலும் நீரில் கரையாத, வழுவழுப்புத் தன்மைக்கொண்ட எந்தவொரு பொருளையும், அதன் வேதிவடிவத்தைப் பொருட்படுத்தாது, எண்ணெய் என்றழைக்கிறோம். உதாரணமாக, பெட்ரோலியம் (அல்லது கச்சா எண்ணெய்), வெப்பமூட்டும் எரி எண்ணெய் மற்றும் இன்றியமையா எண்ணெய்கள்
Answered by
0
சில கொழுப்புகளின் செரிமானம் வாயில் தொடங்கலாம். அங்கு லிபேஸ் சில குறுகிய சங்கிலி லிப்பிட்களை டிகிளிசரைட்களாக உடைக்கிறது.
விளக்கம்:
- கொழுப்பு அமில பிணைப்புகளை ஹைட்ரோலைஸ் செய்யும் லிபேஸ்கள் மூலம் கொழுப்புகள் ஜீரணிக்கப்படுகின்றன. கொழுப்பு செரிமானம் மற்றும் உறிஞ்சுதலில் குறிப்பாக முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை பித்த உப்புக்கள் ஆகும். அவை கொழுப்புகளை சைமில் உள்ள மைக்கேல்களாகக் குறைக்க அனுமதிக்கின்றன. மேலும் கணைய லிபேச்கள் இயங்குவதற்கான பரப்பளவை அதிகரிக்கின்றன.
- இருப்பினும் கொழுப்புகள் முக்கியமாக சிறுகுடலில் செரிக்கப்படுகின்றன. சிறுகுடலில் கொழுப்பு இருப்பது ஹார்மோன்களை உருவாக்குகிறது. இது கணையத்திலிருந்து கணைய லிபேஸ் மற்றும் கல்லீரலில் இருந்து பித்தத்தை வெளியிடுவதைத் தூண்டுகிறது.
- இது கொழுப்பு அமிலங்களை உறிஞ்சுவதற்கு கொழுப்புகளை குழம்பாக்க உதவுகிறது. கொழுப்பின் ஒரு மூலக்கூறின் (ஒரு ட்ரைகிளிசரைடு) முழுமையான செரிமானம் கொழுப்பு அமிலங்கள், மோனோ- மற்றும் டி-கிளிசரைடுகள் மற்றும் சில செரிக்கப்படாத ட்ரைகிளிசரைடுகளின் கலவையை விளைவிக்கிறது.
Similar questions