வாயில் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செரித்தலை பற்றி விவரி.
Answers
பழங்கள், காய்கறி, பீன்ஸ் மற்றும் தானியங்கள் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் அனைத்து ஆதாரங்களாகும். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நாம் சாப்பிடும் உணவிலிருந்து பெறப்படும் எளிமையான மற்றும் சிக்கலான சர்க்கரைகளாகும். அனைத்து கார்போஹைட்ரேட்டுகளும் ஒரே மாதிரி இல்லை. எளிமையான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது சர்க்கரை அல்லது பிரக்டோஸ் போன்ற சர்க்கரைகள். காம்ப்ளக்ஸ் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சில சமயங்களில் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக "நல்ல காதுகள்" என்று அழைக்கப்படுகின்றன. சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் பல எளிய சர்க்கரைகளை ஒன்றாக இணைக்கின்றன. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவின் முக்கியமான பகுதியாகும், மேலும் சாதாரண உயிரியல் நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள தேவையான மதிப்பு வாய்ந்த ஆற்றல் மூலமாகும்.
கார்போஹைட்ரேட்டுகள் வாழ்க்கை உயிரணுக்களில் உள்ள கரிம சேர்மங்களின் நான்கு முக்கிய வகுப்புகளில் ஒன்றாகும். அவை ஒளிச்சேர்க்கையின் போது தயாரிக்கப்படுகின்றன மற்றும் தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளுக்கு ஆற்றல் முக்கிய ஆதாரங்கள். சர்க்கரை மற்றும் சர்க்கரை மற்றும் அதன் வகைப்பாடுகளைக் குறிப்பிடும் போது கார்போஹைட்ரேட் என்ற சொல் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் எளிய சர்க்கரை அல்லது மோனோசேக்கரைடுகள் , இரட்டை சர்க்கரை அல்லது டிஸக்கார்டுகள் ஆகும், இது ஒரு சில சர்க்கரை அல்லது ஒலிஜோசாசரைடுகளை உருவாக்குகிறது அல்லது பல சர்க்கரை அல்லது பாலிசாக்கரைடுகளை உருவாக்குகிறது.
ஆர்கானிக் பாலிமர்ஸ்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள் கரிம பாலிமர்களின் ஒரே வகைகள் அல்ல. பிற உயிரியல் பாலிமர்கள் பின்வருமாறு:
கொழுப்புத் திசுக்கள் : கொழுப்பு, எண்ணெய்கள், ஸ்டீராய்டுகள் மற்றும் மெழுகுகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு கரிம சேர்மங்களின் குழு.
புரோட்டீன்கள் : உடலில் பல பணிகளைச் செய்ய அமினோ அமிலங்கள் இயற்றப்பட்ட கரிம பாலிமர்ஸ். சிலர் கட்டமைப்பு ஆதரவை வழங்குகின்றனர், மற்றவர்கள் ரசாயன தூதுவர்களாக செயல்படுகின்றனர்.
நியூக்ளிக் அமிலங்கள் : டி.என்.ஏ மற்றும் ஆர்.என்.ஏ உள்ளிட்ட உயிரியல் பாலிமர்கள் மரபணு மரபுக்கு முக்கியமானவை.
கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சாக்கரைடுகள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. இந்த மூலக்கூறுகள் வாயில் ஜீரணிக்கத் தொடங்குகின்றன மற்றும் இயல்பான உயிரணு செயல்பாடுகள் முதல் உயிரணு வளர்ச்சி மற்றும் பழுது வரை எதற்கும் பயன்படுத்த உடல் வழியாக தொடர்கின்றன.
விளக்கம்:
சில கார்போஹைட்ரேட்டுகள் “நல்லவை” என்றும் மற்றவர்கள் “மோசமானவை” என்றும் கருதப்படுவதை நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கலாம். ஆனால் உண்மையில், இது அவ்வளவு எளிதல்ல.
கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் மூன்று முக்கிய வகைகள் உள்ளன. சில கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இயற்கையாகவே நிகழ்கின்றன. நீங்கள் அவற்றை முழு பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணலாம், மற்றவைகள் பதப்படுத்தப்பட்டு சுத்திகரிக்கப்படுகின்றன.
கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வகைகள் மூன்று வகையான கார்ப்ஸ்:
- ஸ்டார்ச் அல்லது சிக்கலான கார்ப்ஸ்
- சர்க்கரைகள் அல்லது எளிய கார்ப்ஸ்
- ஃபைபர்
எளிய மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இரண்டும் குளுக்கோஸாக (இரத்த சர்க்கரை) உடைகின்றன. ஒரு எளிய கார்ப் என்பது ஒன்று அல்லது இரண்டு சர்க்கரை மூலக்கூறுகளைக் கொண்ட ஒன்றாகும். அதே நேரத்தில் ஒரு சிக்கலான கார்பில் மூன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட சர்க்கரை மூலக்கூறுகள் உள்ளன.
ஃபைபர், மறுபுறம், ஆரோக்கியமான கார்ப்ஸில் காணப்படுகிறது. ஆனால் அது ஜீரணிக்கப்படவில்லை அல்லது உடைக்கப்படவில்லை. இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் எடை நிர்வாகத்திற்கும் நல்லது என்று காட்டப்பட்டுள்ளது.
சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ள சில பொருட்கள்:
- முழு தானியங்கள்
- பருப்பு வகைகள்
- பீன்ஸ்
- பயறு
- பட்டாணி
- உருளைக்கிழங்கு