Biology, asked by yogirlmansi502, 8 months ago

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உறிஞ்சப்படுதலை பாதிக்கும் காரணிகளை எழுதுக.

Answers

Answered by Anonymous
0

Answer:

I CANT UNDERSTAND THE LANGUAGE

Explanation:

pls post relevant questions

hope it helps

mark.me brainliest.

HOPE U UNDERSTAND ME

Answered by anjalin
0

கார்போஹைட்ரேட் செரிமானம் மற்றும் உறிஞ்சுதலை பல காரணிகள் பாதிக்கின்றன.

விளக்கம்:  

கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (ஜி.ஐ) என்பது கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகளை “உயர் ஜி.ஐ”, “நடுத்தர ஜி.ஐ” மற்றும் “குறைந்த ஜி.ஐ” என வரிசைப்படுத்த எண்ணும் முறையைப் பயன்படுத்தும் ஒரு அளவுகோலாகும். இது குளுக்கோஸ் கொண்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் செரிக்கப்பட்டு உறிஞ்சப்படும் விகிதத்தின் அடிப்படையில், மற்றும் விகிதம் அவை இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்கும் (8, 9). அதிக ஜி.ஐ. கொண்ட உணவுகள் மிக விரைவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன. மேலும் குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்ட உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவில் அதிகரிப்பு ஏற்படுகிறது.  

குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்ட உணவுகள் மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன. எடுத்துக்காட்டுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:  

சமையல்: குறைவாக சமைத்த அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மிக மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன மற்றும் அதிக சமைத்த/பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை விட குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்டுள்ளன. எடுத்துக்காட்டு: மெதுவான சமையல் ஓட்ஸ் அல்லது பழுப்பு அரிசி போன்ற குறைந்த பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், உடனடி ஓட்ஸ் அல்லது உடனடி அரிசி போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை விட குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்டுள்ளன.  

ஃபைபர்: கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை செரிமானம் செய்ய ஃபைபர் உதவுகிறது. உயர் ஃபைபர் உணவுகள் குறைந்த ஃபைபர் உணவுகளை விட குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்டுள்ளன. எடுத்துக்காட்டு: முழு தானிய ரொட்டிகள், ஓட்ஸ், பீன்ஸ் மற்றும் பயறு போன்ற உயர் ஃபைபர் உணவுகள், வெள்ளை ரொட்டி மற்றும் அரிசி தானியங்கள் போன்ற குறைந்த ஃபைபர் உணவுகளை விட குறைந்த ஜி.ஐ. கொண்டுள்ளன.  

கொழுப்பு மற்றும் புரதம்: கார்போஹைட்ரேட்டுடன் சேர்த்து உண்ணும் கொழுப்பு அல்லது புரதம் செரிமானத்தை குறைக்க உதவுகிறது.  

உணவுகளில் உள்ள அமிலங்கள்: உணவுகளில் உள்ள அமிலங்கள் சாப்பிட்ட பிறகு வயிறு காலியாகிவிடும் நேரத்தை மெதுவாக்குகிறது. எடுத்துக்காட்டு: வினிகர், எலுமிச்சை சாறு அல்லது சிட்ரஸ் பழங்கள்.

Similar questions