தைரோசினிலிருந்து உருவாகும் முக்கிய விளைப்பொருட்கள் பற்றி குறிப்பு வரைக.
Answers
Answered by
0
டைரோசின் (சின்னம் டிஆர் அல்லது Y) அல்லது 4-ஹைட்ராக்சிஃபினைலானின், புரதங்கள் உற்பத்தி செய்ய செல்கள் பயன்படுத்தப்படும் 20 நிலையான அமினோ அமிலங்கள் ஒன்றாகும்.
விளக்கம்:
- இது போலார் சைடு குரூப் கொண்ட அத்தியாவசிய அமினோ அமிலமாகும். "டைரோசின் " என்ற சொல் கிரேக்க கொடுங்கீஸர்களிடமிருந்து வருகிறது, சீஸ் என்று பொருள். 1846 இல் ஜெர்மன் வேதியியலாளர் ஜூஸ்டஸ் வொன் லீபிக், பாலாடைக் கட்டியில் இருந்து பெறப்பட்ட புரதச் செதில் முதலில் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
- இது ஒரு செயல்பாட்டுத் தொகுதி அல்லது பக்க சங்கிலி என்று குறிப்பிடப்படும். டைரோசின் பொதுவாக ஹைட்ரோஃபோபிக் அமினோ அமிலம் என வகைப்படுத்தப்படும் போது, இது ஃபினைல் லானேனைவிட அதிக ஹைட்ரோஃபிலிக் ஆகும். இது மெசஞ்சர் ஆர். என். ஏ.
- தாவரங்கள் மற்றும் பெரும்பாலான நுண்ணுயிரிகள், ஷிகிமேட் பாதையில் ஒரு இடைநிலை, ப்ரெஃபீனேட் மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. ப்ரைஃபேட், ஹைட்ராக்சில் தொகுதியைத் தக்கவைத்து, பி-ஹைட்ராக்ைபினைல் பைருவேட் கொடுக்க வேண்டும், இது டைரோசின் மற்றும் α-கீட்டோகிளூட்டாரேட் போன்ற நைட்ரஜனைத் தருகிறது.
Similar questions