India Languages, asked by Enzo327, 8 months ago

A B1. கால்சியம் - தசைச்சோர்வு2. சோடியம் - இரத்த சோகை3.பொட்டாசியம் - ஆஸ்டியோபோரோசிஸ்4. இரும்பு - முன் கழுத்துக்கழலை5. அயோடின் - தசைப்பிடிப்புகள்

Answers

Answered by steffiaspinno
0

பொரு‌த்‌துத‌ல்

கா‌ல்‌சிய‌ம்  

  • பா‌ல் பொரு‌ட்க‌ள், மு‌ட்டை‌‌க்கோ‌ஸ், மு‌ட்டை, ‌மீ‌ன் ஆ‌கிய பொரு‌ள்க‌ளி‌ல்  கா‌ல்‌சிய‌ம் காண‌ப்படு‌‌கிறது.
  • கா‌ல்‌சிய‌ம் குறைபா‌ட்டா‌ல் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் எ‌ன்னு‌ம் எலு‌ம்பு குறைவு நோ‌ய் உ‌‌ண்டா‌கிறது

சோடியம்  

  • சாதாரண‌ உ‌ப்‌பி‌ல் காண‌ப்படு‌கிறது.
  • மேலு‌ம்  உட‌லி‌ன் அ‌மில கார த‌ன்மையை ‌சீராக வை‌ப்ப‌தி‌ல் மு‌க்‌கிய‌ ப‌ங்கு சோடிய‌த்‌தி‌‌ற்கு  உ‌ண்டு.
  • சோடியம் குறைபா‌ட்டா‌ல்  தசைப்பிடிப்புகள் நோ‌ய்‌ ஏ‌ற்படு‌கிறது.

பொட்டாசியம்  

  • வாழை‌ப்பழ‌ம், ச‌ர்‌க்கரை வ‌ள்‌ளி‌க்‌கிழ‌ங்கு ஆ‌கியவ‌ற்‌றி‌ல் பொட்டாசியம்  காண‌ப்படு‌கிறது.
  • பொட்டாசியம் குறைபா‌ட்டா‌ல்  தசைச்சோர்வு நோ‌ய்‌ ஏ‌ற்படு‌கிறது.

இரும்பு

  • ‌கீரை வகைக‌ள் ம‌ற்று‌ம் ‌மீ‌ன்‌ ஆ‌‌‌கியவ‌ற்‌றி‌ல் இரும்பு‌ச்ச‌த்து உ‌ள்ளது.
  • இரத்த சோகை இரும்பு‌ச்ச‌த்து குறைபா‌ட்டா‌ல் ஏ‌ற்படு‌கிறது.

அயோடின்  

  • பா‌‌ல், கட‌லி‌லிரு‌‌ந்து ‌கிடை‌க்கு‌ம்  உண‌வி‌ல் அயோடின்  உ‌ள்ளது.
  • அயோடின் குறைபா‌ட்டா‌ல்  மு‌ன் கழுத்துக்கழலை நோ‌ய்‌ ஏ‌ற்படு‌கிறது.
Similar questions