பொருந்தாததைக் கண்டுபிடிஎலுமிச்சை சோறு, தக்காளிச் சோறு, வீட்டு உபயோக அம்மோனியா, காபி
Answers
Answered by
1
வீட்டு உபயோக அம்மோனியா
இவை பொருந்தாத கூற்று ஆகும்.
- எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி இவை அனைத்தும் ஒரேத் தன்மையைக் கொண்டது.
- வீட்டு உபயோக அம்மோனியா - காரத்தன்மை.
- எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி - அமிலத்தன்மை.
- இவற்றை pH மதிப்பை வைத்துக் கணக்கிடலாம்.
pH மதிப்பு:
- pH என்பது கரைசலின் மதிப்பை நிரங்காட்டியைக் கொண்டு கணக்கிடுவது. இந்த pH தாள் பல வண்ணக்களைக் கொண்டுள்ளது.
- pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது.
- pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது.
- இரத்தம் 7.3 – 7.5, உமிழ் நீர் 6.5 – 7.5, வயிற்றில் சுரக்கும் திரவம் 1.0 – 3.0, குளிர்பானங்கள் 3.0, கடல் நீர் 8.5, வீட்டில் பயன்படுத்தும் அமோனியா 12.0, தக்காளிச் சாறு 4.0 – 4.4.
- இவற்றை மூன்று வகைகளில் பிரிப்பர்.
- அமிலத்தன்மை, காரத்தன்மை, நடுநிலைத்தன்மை.
லிட்மஸ் தாள்:
- நீல லிட்மஸ் தாளை அமிலங்கள் சிவப்பு நிறமாக மாற்றும்.
- சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை காரங்கள் நீல நிறமாக மாற்றும்.
Answered by
1
வீட்டு உபயோக அம்மோனியா
இவை பொருந்தாத கூற்று ஆகும்.
எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி இவை அனைத்தும் ஒரேத் தன்மையைக் கொண்டது. வீட்டு உபயோக அம்மோனியா - காரத்தன்மை. எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி - அமிலத்தன்மை. இவற்றை pH மதிப்பை வைத்துக் கணக்கிடலாம்.
pH மதிப்பு:
pH என்பது கரைசலின் மதிப்பை நிரங்காட்டியைக் கொண்டு கணக்கிடுவது. இந்த pH தாள் பல வண்ணக்களைக் கொண்டுள்ளது. pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது. pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது. இரத்தம் 7.3 – 7.5, உமிழ் நீர் 6.5 – 7.5, வயிற்றில் சுரக்கும் திரவம் 1.0 – 3.0, குளிர்பானங்கள் 3.0, கடல் நீர் 8.5, வீட்டில் பயன்படுத்தும் அமோனியா 12.0, தக்காளிச் சாறு 4.0 – 4.4. இவற்றை மூன்று வகைகளில் பிரிப்பர். அமிலத்தன்மை, காரத்தன்மை, நடுநிலைத்தன்மை.
லிட்மஸ் தாள்:
நீல லிட்மஸ் தாளை அமிலங்கள் சிவப்பு நிறமாக மாற்றும். சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை காரங்கள் நீல நிறமாக மாற்றும்.
..............
இவை பொருந்தாத கூற்று ஆகும்.
எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி இவை அனைத்தும் ஒரேத் தன்மையைக் கொண்டது. வீட்டு உபயோக அம்மோனியா - காரத்தன்மை. எலுமிச்சை சாறு, தக்காளிச் சாறு, காபி - அமிலத்தன்மை. இவற்றை pH மதிப்பை வைத்துக் கணக்கிடலாம்.
pH மதிப்பு:
pH என்பது கரைசலின் மதிப்பை நிரங்காட்டியைக் கொண்டு கணக்கிடுவது. இந்த pH தாள் பல வண்ணக்களைக் கொண்டுள்ளது. pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது. pHன் தோராய மதிப்பானது ஒவ்வொரு கரைசலிலும் காணப்படுகிறது. இரத்தம் 7.3 – 7.5, உமிழ் நீர் 6.5 – 7.5, வயிற்றில் சுரக்கும் திரவம் 1.0 – 3.0, குளிர்பானங்கள் 3.0, கடல் நீர் 8.5, வீட்டில் பயன்படுத்தும் அமோனியா 12.0, தக்காளிச் சாறு 4.0 – 4.4. இவற்றை மூன்று வகைகளில் பிரிப்பர். அமிலத்தன்மை, காரத்தன்மை, நடுநிலைத்தன்மை.
லிட்மஸ் தாள்:
நீல லிட்மஸ் தாளை அமிலங்கள் சிவப்பு நிறமாக மாற்றும். சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை காரங்கள் நீல நிறமாக மாற்றும்.
..............
Similar questions
World Languages,
5 months ago
Math,
5 months ago
India Languages,
9 months ago
Chemistry,
1 year ago
Chemistry,
1 year ago